Những câu chuyện về các bậc hiển thánh luôn luôn gắn liền với chuỗi hạt mân côi.
Nào là ta từng nghe câu chuyện mẹ Teresa Calcutta lúc nào cũng lần hạt mỗi khi ngồi một mình hay lên máy bay, mẹ từng nói: “Hãy lần hạt Mân côi, để Mẹ Maria luôn ở với bạn, hướng dẫn bạn, che chở, gìn giữ bạn như người Mẹ. Kinh mân côi phải là lời cầu nguyện trong gia đình bạn. Gia đình cầu nguyện với nhau là gia đình tồn tại với nhau”.
Thánh Đaminh còn quả quyết: “Không có cách cầu nguyện nào đẹp lòng Chúa Giêsu và Mẹ Maria bằng đọc kinh Mân côi sốt sắng.
*Thánh Benađo nói: “Kinh Mân côi có sức xua đuổi ma quỷ và làm cho hỏa ngục kinh hoàng khi nghe Danh Thánh Maria”
Đức Giáo Hoàng thì lúc nào cũng nói là ta phải năng lần hạt mân côi.
Dẫn chứng sơ xài đủ để thấy kinh mân côi có sức mạnh khủ khiếp.
Các thánh là những người đã trải nghiệm qua sức mạnh của kinh mân côi và các ngài đã được hiển thánh. Nên lời các ngài nói là đúng đó, không sai được đâu.
Kinh mân côi sẽ giúp chúng ta vào nước trời.
Nhưng có người sẽ bảo: Ôi, lần hạt 50 kinh kính mừng tôi làm không nổi, tôi bận rộn công việc học hành cả ngày. Tâm trí tôi rất căng thẳng, thời gian để học, để làm việc còn không đủ lấy đâu ra thời gian lần hạt.
Nếu thấy khó vậy tôi thiết nghĩ có vài cách để chúng ta ứng dụng thử và trải nghiệm thử sức mạnh của kinh mân côi.
Đó là:
Đọc kinh khi đang đi xe trên đường. Mỗi một đầu người trước mắt bạn là một kinh kính mừng.
Đọc kinh khi đang ngồi chờ xe bus.
Đọc kinh khi bạn bị mất ngủ.
Nếu dành nửa tiếng để đọc 50 kinh khó quá thì chia nhỏ ra 50 kinh này đọc nhiều lần trong ngày, ta có lòng cố gắng như vậy chắc chắn Đức Mẹ sẽ rất vui.
Tôi nghĩ những người đi trước chúng ta là các thánh đã trải nghiệm qua kinh mân côi và được hiển thánh thì tại sao chúng ta không thử xem, có mất mát gì đâu nhỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *